ภาพกิจกรรม "นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพรุ่นเยาว์" นักเรียนและคุณครูชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/15 ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จ.ลำปาง วันที่ 8 กันยายน 2566

11/09/2023

นักเรียนจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จ.ลำปาง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 36 คน ร่วมกิจกรรม "นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพ" จัดโดยศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2566 เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านการลงมือปฏิบัติในหลากหลายกิจกรรม ได้แก่ - กิจกรรม #NatureWalk เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ณ เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกห้วยแก้ว-ผาเงิบ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย แล้วกลับมาทำ Mind Mapping Nature Trail สรุปสิ่งที่ได้พบจากการเดินป่า - กิจกรรมชมนิทรรศการดอยสุเทพ และเรือนเพาะชำกล้าไม้ท้องถิ่น - กิจกรรม #NaturePrint ผ้าพิมพ์ลายใบไม้ - กิจกรรม #NaturePlant เพาะกล้าในมือน้อย ย้ายกล้าไม้ท้องถิ่น พร้อมรับเกียรติบัตร และเข็มกลัดนักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพเป็นที่ระลึก สนใจนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมของศูนย์ฯ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 084-6116345 (เอื้อง)