ภาพกิจกรรม "นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพรุ่นเยาว์" นักเรียนและคุณครูชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ โรงเรียนปริ้นสรอยแยลส์วิทยาลัย วันที่ 9 กันยายน 2566

11/09/2023

นักเรียนจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 จำนวน 170 คน โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพผู้เรียนด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ร่วมกิจกรรม "นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพ" จัดโดยศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ ภายใต้กิจกรรม "วิชาเปิดโลกวิทยาศาสตร์" ของโรงเรียนฯ ในหัวข้อ "Environment Innovation" เพื่อส่งเสริมกระบวนการพัฒนาองค์ความรู้ และนวัตกรรมด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม และจิตวิทยาศาสตร์ให้กับนักเรียนในโปรแกรมฯ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านการลงมือปฏิบัติในหลากหลายกิจกรรม ได้แก่ - กิจกรรม #NatureExplorer เดินสำรวจธรรมชาติ และกิจกรรมนักสืบสายน้ำ ณ เส้นทางรอบอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ - กิจกรรมชมนิทรรศการดอยสุเทพ และเรือนเพาะชำกล้าไม้ท้องถิ่น - กิจกรรม #ใบไม้ของฉัน เรียนรู้องค์ประกอบของใบไม้ และสร้างสรรค์ใบไม้ของฉันตามจินตนาการ - กิจกรรม #NaturePlant เพาะกล้าในมือน้อย ย้ายกล้าไม้ท้องถิ่น พร้อมรับเกียรติบัตร และเข็มกลัดนักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพเป็นที่ระลึก สนใจนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมของศูนย์ฯ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 084-6116345 (เอื้อง)