ภาพกิจกรรม "นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพรุ่นเยาว์" โรงเรียนเทศบาลตำบลเหมืองจี้ จังหวัดลำพูน วันที่ 12 กันยายน 2566

13/09/2023

นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 และครูจากโรงเรียนเทศบาลตำบลเหมืองจี้ (วัดต้นโชค) พร้อมด้วยบุคลากรจากเทศบาลตำบลเหมืองจี้ จ.ลำพูน จำนวน 30 คน ร่วมกิจกรรม "นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพ" จัดโดยศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเสริมสร้างความรู้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช ของเทศบาลตำบลเหมืองจี้ เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านการลงมือปฏิบัติในหลากหลายกิจกรรม ได้แก่ - กิจกรรม NatureWalk เดินป่า ณ เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกห้วยแก้ว-ผาเงิบ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย พร้อมทำ กิจกรรม #นักสืบสายน้ำ ได้รู้จักแมลงน้ำหลายชนิด และเล่นน้ำตกห้วยแก้ว - ชมนิทรรศการดอยสุเทพ และเรือนเพาะชำกล้าไม้ท้องถิ่น - กิจกรรม #NaturePlant เพาะกล้าในมือน้อย - กิจกรรม #NaturePrint ผ้าพิมพ์ลายใบไม้ พร้อมรับเกียรติบัตร และเข็มกลัดนักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพเป็นที่ระลึก สนใจนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมของศูนย์ฯ โทร. 084-6116345 (เอื้อง)