DSNC ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ MOU ร่วมกับ สํานักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ Creative Lanna Selected (Knowledge Center) เมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สํานักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

22/02/2024

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ สํานักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (โครงการ Creative Lanna Selected (Knowledge Center)) โดยมี รศ.ดร.เกศรินทร์ พิมรักษา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารภาควิชาธรณีวิทยา และศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ ตลอดจนคณะผู้บริหารสํานักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ นำโดย ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รักษาการแทนผู้อํานวยการฯ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สํานักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการส่งเสริมศักยภาพพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา และศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ ของคณะวิทยาศาสตร์ รวมทั้งศูนย์การเรียนรู้อื่นๆ ที่เข้าร่วมโครงการ ให้ได้รับการรับรองมาตรฐานพิพิธภัณฑ์ในระดับชาติ ตลอดจนเพื่อสร้างเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ แหล่งเรียนรู้ ศูนย์การเรียนรู้ ในภาคเหนือตอนบน เพื่อให้เกิดกระบวนการบริการชุมชนในด้านพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้อย่างยั่งยืน ต่อยอดให้เกิดคุณค่าและมูลค่าตาม SROI (ผลประโยชน์จากการกระบวนการบ่มเพาะ ที่มีคุณค่าต่อเศรษฐกิจ สังคม และ สิ่งแวดล้อม) รวมไปถึงการขับเคลื่อน SDG 11 ด้าน Support of Art and Heritage ในการพัฒนาต่อยอดและการเข้าถึงพื้นที่สร้างสรรค์ภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงพื้นที่เครือข่ายพิพิธภัณฑ์สร้างสรรค์

ขอบคุณข้อมูลข่าวและรูปภาพ จากงานประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ www.science.cmu.ac.th/2022/news-detail.php?id=4893