นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพ โรงเรียนจักรคำคณาทร ลำพูน

22/12/2022

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และคุณครู โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เข้าร่วมกิจกรรม #นักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพรุ่นเยาว์ ของศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ จำนวน 107 คน ในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2565 เพื่อศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ธรรมชาติวิทยา และนิเวศวิทยา ตลอดจนปลูกฝังจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กับเด็ก ๆ นักเรียนได้ร่วมทำกิจกรรม 2 กิจกรรมหลัก เริ่มตั้งแต่การชมนิทรรศการ Suthep Now, Then’ Hope ที่บอกเล่าเรื่องราวในหลากหลายมิติเกี่ยวกับดอยสุเทพ จากนั้นได้ทำกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ธนาคารเมล็ด เพาะกล้าในมือน้อย ณ เรือนเพาะชำกล้าไม้ท้องถิ่น โดยการชมนิทรรศการเกี่ยวกับเมล็ดพรรณไม้และการฟื้นฟูป่าด้วยวิธีพรรณไม้โครงสร้าง ปิดท้ายด้วยการรับมอบเกียรติบัตรและเข็มกลัดที่ระลึกในการเข้าร่วมกิจกรรมนักพิทักษ์ป่าดอยสุเทพรุ่นเยาว์ในครั้งนี้ ทางศูนย์ฯ ขอขอบพระคุณทางโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ