ชมรมผู้เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ (ชกว.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มอบเงินจำนวน 35,100 บาท โครงการ "ชกว. ร่วมสู้ไฟป่า" เพื่อใช้สำหรับภารกิจดับไฟป่าดอยสุเทพ

12/04/2023

ผู้แทนชมรมผู้เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ (ชกว.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ทวีศักดิ์ ระมิงค์วงศ์ มอบเงินจำนวน 35,100 บาท ในโครงการ "ชกว. ร่วมสู้ไฟป่า" ที่ได้รับบริจาคจากสมาชิก ชกว. และกัลยาณมิตร เพื่อใช้สำหรับภารกิจดับไฟป่าดอยสุเทพ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ วังภคพัฒนวงศ์ หัวหน้าศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566 ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ . ในโอกาสนี้ ผู้แทนนักศึกษาเก่า คณะวิทยาศาสตร์ มช. รุ่นรหัส 135 ได้ร่วมมอบสิ่งของจำเป็น ได้แก่ น้ำดื่ม ขนม และอาหารแห้ง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าด้วย . จากนั้น ทางศูนย์ฯ ได้ส่งมอบสิ่งของจำเป็นและเงินบริจาค ดังกล่าว แก่ พ่อหลวงเมธาพันธ์ ภุชกฤษดาภา หัวหน้าเครือข่ายสิ่งแวดล้อมม้งดอยสุเทพ-ปุย และผู้ใหญ่บ้านบ้านม้งดอยปุย เพื่อนำไปใช้ในภารกิจการทำแนวกันไฟ การดับไฟป่า และการลาดตระเวนเฝ้าระวังไฟป่าในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง หางดง และแม่ริม เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ต่อไป