ชมรมผู้เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ (ชกว.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มอบเงินบริจาคและสิ่งของจำเป็น แก่ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านม้งดอยปุย เพื่อนำไปใช้ในภารกิจการทำแนวกันไฟ การดับไฟป่า และการลาดตระเวนเฝ้าระวังไฟป่า เมื่อวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ

19/04/2024

เมื่อ 19 เมษายน 2567 ผู้แทน ชมรมผู้เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ (ชกว.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รศ.ดร.นรินทร์ สิริกุลรัตน์ ประธานชมรมฯ ได้มอบเงินบริจาค จำนวน 16,500.- บาท และไฟฉายคาดศีรษะเเอลอีดี จำนวน 12 ชุด ที่ได้รวบรวมจากสมาชิก ชกว. และกัลยาณมิตร ในโครงการ "ชกว. ร่วมสู้ไฟป่า 2567" แก่ รศ.ดร.ประสิทธิ์ วังภคพัฒนวงศ์ หัวหน้าศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อส่งมอบต่อให้นายเมธาพันธ์ ภุชกฤษดาภา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่บ้านม้งดอยปุย เพื่อนำไปใช้ในภารกิจการทำแนวกันไฟ การดับไฟป่า และการลาดตระเวนเฝ้าระวังไฟป่าในพื้นที่ ๓ อำเภอ คือ อำเภอเมือง หางดง และแม่ริม เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ต่อไป ในโอกาสนี้ รศ.ดร.สุรศักดิ์ วัฒเนสก์ และ รศ.ดร.เรืองศรี วัฒเนสก์ ตัวแทนเพื่อน นักศึกษาเก่า มช. และญาติมิตร ร่วมมอบสิ่งของจำเป็น ได้แก่ น้ำดื่ม เครื่องดื่มเกลือแร่ ยา อาหารแห้ง และขนมขบเคี้ยว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าด้วย